top of page

Bào Ngư hầm nấm đông cô, hải sâm và dầu hào


06.jpg

Nguyên Liệu (4 phần ăn)

  • 4 con Bào Ngư Xanh nguyên con (khoãng 500-600gr)

  • 1 Con gà già rửa sạch bỏ da cắt làm 4

  • 8 Miếng nấm đông cô

  • 1 muỗng canh dầu hào (hiệu Lee Kum Kee – cô gái chèo thuyền)

  • 2 con Hải sâm tươi làm sạch nguyên con

Cách Làm:

  • Đun nồi nước sôi

  • Cho gà, bào ngư, dầu hào vào nồi (ghí chú: lượng nước chỉ vừa ngập cái)

  • Hầm lữa riu riu 1 tiếng

  • Sau đó thêm vào hải sâm vào hầm 20 phút nữa

  • Tắt lửa, vớt tất cả cái trong nồi ra dĩa

  • Thêm vào 1 ít bột bắp/ bột năng vào nồi nước khuấy đều đến khi nước keo lại thành sốt

  • Đổ nước lên dĩa cái (bào ngư, hải sâm, nấm) trưng bày

  • Luộc riêng bông cải xanh, cà rốt, cải thượng hải hoặc cải rổ tuỳ thích rồi dung chung với bào ngư

05.jpg

bottom of page